Cách chơi Ignis mùa 14 đi đường giữa, cách lên đồ, bảng ngọc và tướng khắc chế

Ignis (Sứ giả lửa thiêng) là pháp sư có lối chơi cấu rỉa cực kỳ khó chịu trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng làm choáng liên tục, cùng với khả năng gây sát thương cực lớn trên diện rộng khiến cho Ignis luôn chiếm được lợi thế mỗi khi giao tranh với kẻ địch.

1. Cách tăng kỹ năng cho Ignis.

Kĩ năng IgnisChiêu 1 (Hoả cầu) có thời gian hồi chiêu nhanh và là chiêu thức gây nên lượng sát thương chính cho Ignis. Khi vào trận đấu ưu tiên nâng max kỹ năng Hoả cầu để có thể cấu máu và dọn lính nhanh. Tiếp đến nâng chiêu 2 (Hỏa hoạn) hỗ trợ làm choáng  mục tiêu. Ulti Hỏa Trận cực kì mạnh bởi lượng sát thương chuẩn gây ra, nâng hoả trận ở cấp độ 4,8,12

 • Thứ tự tăng kỹ năng cho Ignis:
  Hoả  cầu > Hoả hoạn > Hoả trận > Hoả cầu

2. Bảng ngọc phù hợp cho Ignis.

 

Ignis là vị tướng thuần sát thương phép nên ưu tiên trang bị ngọc công phép/xuyên giáp phép để tối ưu hoá lượng sát thương gây ra. Đồng thời để phát huy nội tại của mình nên trang bị thêm ngọc hút máu phép, giảm hồi chiêu giúp Ignis trụ đường tốt và tung kỹ năng nhanh hơn trong giao tranh. Bảng ngọc trên sẽ gia tăng các chỉ số đó.

>> Xem thêm: Qi mùa 14 đi top: Cách chơi, cách lên đồ, bảng ngọc và khắc chế Qi

3. Trang bị phù hợp với Ignis.

Trang bi Ignis

Điểm mạnh của Ignis là khả năng làm choáng, dồn sát thương, sử dụng combo đơn giản, khiến cho kẻ địch rất khó chịu khi gặp phải, kết hợp với trượng băng sẽ càng gia tăng thêm khả năng khống chế cho Ignis. Ngọc đại pháp sư giúp phục hồi máu và năng lượng mỗi cấp khiến Ignis thoải mái hơn trong giai đoạn đầu của trận đấu. Đồng thời cũng mang đến cho vị tướng một lượng giáp ảo từ mặt nạ Berith và Quyền trượng Rhea giúp Ignis tăng thêm khả năng chống chịu.

 • Thứ tự lên trang bị cho Ignis:
  Ngọc đại pháp sư > Giày kiên cường  > Mặt nạ Berith > Trượng băng > Vương miện Hecate  > Quyền trượng Rhea

4. Phù hiệu phù hợp cho Ignis.

 

Phù hiệu trung tâm Thánh thuẫn sẽ hỗ trợ Ignis trong thời gian ngắn nhận sát thương vượt quá 30% máu của bản thân sẽ lập tức được nhận lá chắn miễn 550 (+60 mỗi cấp tướng) sát thương và 20% hút máu phép trong 6 giây, hạ hoặc phụ hạ trong thời gian này sẽ kéo dài hút máu phép 3 giây. Hồi chiêu 30 giây.

Nhánh phụ:

 • Vực hỗn mang Hấp huyết giúp Ignis mỗi khi hạ hoặc phụ sẽ được hồi 9% máu và 15% năng lượng.
 • Thành khởi nguyên Quả cầu băng sương đem đến cho Ignis nhận được quả cầu băng sương. Sau khi sử dụng sẽ được miễn sát thương nhưng không thể công kích hay di chuyển, chỉ dùng 1 lần sau khi trận đấu bắt đầu 3 phút.

5. Hướng dẫn cách chơi Ignis đi đường giữa.

Phép bổ trợ: Tốc biến hoặc Tốc hành.

A. Giai đoạn đầu game:

 • Di chuyển Ignis đến vị trí đường và farm lính, quan sát rừng và hỗ trợ ngay nếu đối phương có ý định cướp rừng. Lên nhanh trang bị phượng hoàng lệ giúp hồi HP và mana. Hãy dọn dẹp đợt lính đầu tiên thật nhanh sau đó ăn quái rừng để gia tăng lượng vàng và kinh nghiệm có được.
 • Quan sát bản đồ và phối hợp cùng rừng đảo đường hỗ trợ team.
 • Cẩn thận rừng team địch vì bạn sẽ là mục tiêu đầu tiên mà team địch nhắm tới. Cố gắng giữ vị trí không tiến lên quá cao để tránh bị gank.
 • Sử dụng bộ combo Hỏa Cầu -> Hỏa Hoạn để có thể cấu máu kẻ địch và dọn lính trong khoảng thời gian đi đường.

B. Giai đoạn giữa và cuối game:

 • Con rồng đầu tiên của trận đấu gia tăng cho đội bạn thêm 20% tỉ lệ chiến thắng nên hãy tập trung vào nó. Hãy phối hợp cùng đồng đội ăn rồng khi có cơ hội, còn không hãy canh và chờ thời cơ.
 • Khi đảo đường nhớ di chuyển vào bên trong rừng, sử dụng kỹ năng kiểm tra các bụi cỏ xem có địch hay không để tránh bị bắt lẻ.
 • Chỉ cần lên Trượng băng Ignis sẽ trở nên cực kì khó chịu trong giao tranh nhờ làm chậm.
 • Càng về cuối game kỹ năng Ignis càng hồi nhanh vì thế nên ăn bùa xanh nếu có cơ hội để dễ dàng tung chiêu thức, gây lượng damage lớn lên tướng địch.
 • Liên tục di chuyển và chọn vị trí tốt như bụi cỏ, kêu gọi giao tranh ở khu địa hình bụi và hẹp tạo lới thế giúp Ignis tung chiêu dễ dàng trúng tướng địch.
 • Giữ vị trí trong giao tranh, chú ý đứng sau các vị tướng tanker để tung chiêu , tránh bị sốc sát thương bởi xạ thủ và sát thủ team bạn.
 • Combo cơ bản của Ignis:

Hỏa Cầu > Hoả Hoạn > Hỏa Cầu > Hỏa Trận > Hoả Cầu

Sử dụng bộ chiêu thức theo combo này sẽ vừa làm choáng vừa gây sát thương chuẩn.

6. Đồng đội và khắc chế Ignis.

Đồng đội.

 • Đồng đội phù hợp cho Ignis là những vị tướng có khả năng bảo kê chủ lực tốt và khống chế trên diện rộng ví dụ như Gildur, Alice, Payna… Kết hợp với Ignis sẽ làm tăng khả năng khống chế của team, tạo lợi thế trong giao tranh.

Khắc chế.

 • Lựa chọn các vị tướng sát thủ như Nakroth, Quillen, Ngộ Không để tấn công Ignis.

 • Khi team đối thủ có Ignis có thể sử dụng các vị tướng hóa giải khống chế như Chaugnar.
 • Mẹo là các kiện tướng hãy lên các trang bị kháng phép như Huân chương troy, hoặc Giáp tay hải thần.

Bài viết liên quan

Leave a Comment

code game bài 68

Codegamebai68 là website chuyên cung cấp mã nguồn webste giá rẻ, nhiều trò chơi phổ biến với công nghệ bảo mật được nâng cao và hệ thống mã nguồn mạnh mẽ, sử dụng công nghệ mới nhất.

Liên hệ

Email: [email protected]

Telegram: @codegamebai68

DMCA.com Protection Status