khám phá đội hình chuẩn đi với Ngộ Không game Liên Quân Mobile

Ngộ Không vừa mới được ra mắt trong phiên bản Big Update ngày 30/3/2017. Nếu bạn đã sở hữu Ngộ Không thì chắc hẳn bạn đang rất cần một đội hình chuẩn để có thể khai triển hết sức mạnh của Ngộ Không và Bài viết tổng hợp thủ thuật, mẹo và hướng dẫn cách ghép đội hình chuẩn đi với Ngộ Không game Liên Quân Mobile có gì đặc sắc qua bài dưới đây.

Trong bài viết sẽ có một số thuật ngữ viết tắt nếu bạn có thắc mắc thì click vào đây nhé.

Bước 1 : Click vào shop và chỉnh xuống phần kho báu để có thể quay Ngộ Không

 

Bước 2 : Mua vé quay và quay trúng viên Đá quý rồi click vào phần đá quý ở trên cùng để dẫn tới vị trí đổi tướng Ngộ Không

ngo-khong

Bước 3 : Chỉ cần ấn vào đổi là bạn đã có ngay Ngộ Không cho mình.

ngo-khong

Vâng chúng ta cùng quay lại chủ để chính

RỪNG

NGỘ KHÔNG

ngo-khong

Click vào đây để xem hướng dẫn cách chơi Ngộ Không.

 • Khi nhắc tới Ngộ Không ắt hẳn mọi người sẽ nghĩ là Ngộ Không nên solo đường King Kong nhưng không đối với vị tướng này các bạn nên đi đường rừng vì khả năng Clear quái cực kì nhanh của Ngộ Không nhờ các đòn đập gậy vào mục tiêu gây chí mạng liên tục. Nếu nói về mặt chí mạng thì ở thời điểm hiện tại Violet có khả năng gây ra chí mạng liên tục và không ai có thể sánh bằng nhưng bây giờ đã có một vị tướng có tỉ lệ xuất hiện chí mạng ngang Violet đó chính là Ngộ Không,
 • Chỉ cần Clear xong quái và lên lever 4 thôi Ngộ Không có thể đảo đường lên đường King Kong và bắt lẻ cùng Fennik một cách ngon lành, các đòn đập gậy vào đối phương nếu bạn không chú ý có thể chết rất nhanh chóng.
 • Khi đi đường gank và đi rừng Ngộ Không rất khó bị bắt trừ phi bạn bị CC cứng bắt lại hoặc Nakroth quyết tâm đuổi bạn cho bằng được thì bạn có khả năng thoát dưới 40% còn lại thì bạn sẽ thoát một cách dễ dàng bởi bạn có một skill nhảy và một kỹ năng tàng hình và tăng 40% tốc độ di chuyển.
 • Khi giao tranh 5-5 thì Ngộ Không luôn có khả năng luồn ra đằng sau các vị tướng khác và kết liểu địch trong gang tấc, bản chất của Ngộ Không là lấy công làm thủ và giết đội hình địch nhanh nên cần một đội hình phụ dame cực kì mạnh và đội hình mình đang liệt kê chắc chắn sẽ có một lượng dame cực kì lớn.

SOLO LANE

FENNIK

fennik

 • Theo một thời gian bỏ ra nghiên cứu đội hình thì đường King Kong sẽ chiếm lợi thế hoàn toàn bởi Fennik mà không phải vị tướng khác vì khả năng dồn dame mục tiêu cực nhanh. Cầm theo trừng phạt để ăn rùa và rồng nhỏ, các bạn biết không chỉ cần rùa rùng rợn ra được 2 giây và team địch chưa kip chạy ra thì con rùa đã chết và Fennik đã lấy được một lượng EXP và vàng giao động từ 72-90 đồng.
 • Nhiều kiện tướng sẽ thắc mắc tại sao không để Fennik đi rừng và Ngộ Không đi đường King Kong thì mình xin giải thích luôn Fennik là một vị tướng dồn dame cực kì mạnh về last game không những cần thiết cho cả team vào thời gian cuối game mà ngay từ lúc đầu game đã tạo lợi thế cho team rồi. Đường King Kong là một đường gần như là farm free để gánh team và ở vị trí này nếu bạn giữ vị trí tốt thì rất khó bị chết và luôn có số vàng cao nhất team.
 • Bạn liên tục có thể kiểm soát được rùa rùng rợn và đứng ở khoảng cách xa Clear quái và chắc chắn bạn sẽ dẫn vàng team địch khá xa, nếu bạn để ý map thì ngay khi team giao tranh ở rồng thì cùng thời điểm đó rừng của team địch sẽ ra bùa và 2 con quái rừng thì việc của bạn chỉ cần vào cướp rừng và team địch có biết thì bạn cũng ăn xong rồi.
 • Bản chất của Fennik là một tướng ADC nên khi kiểm soát tốt đường King Kong thì Fennik có một lượng vàng khá lớn và khá rảnh trong việc push trụ để kiếm tiền cho team. Ví dụ đường King Kong bên bạn sẽ gắn liền với Red trong rừng của team địch vậy ngay khi bạn cướp bùa Red bên rừng địch thì Ngộ Không team bạn chạy lên gank đường King Kong và tình thế lúc này chẳng khác nào 2 rừng đi gank cả. Một rừng đủ khủng khiếp rồi đằng này 2 rừng đều có khả năng dồn dame lớn chắc chắn team địch solo 2-2 sẽ thua hoàn toàn và sẽ mất luôn trụ đầu tiên ở đường King Kong.
 • Về last game bạn chỉ cần sử dụng ULTIMATE ngay lúc Ngộ Không nhảy vào thì Ngộ Không sẽ được x2 sát thương đòn kỹ năng gây dame vật lý và đòn chí mạng của Ngộ Không có thể lên tới 3k dame, nếu x2 lên thì 6k dame ! Ôi một sức mạnh quá khủng bố! Vậy được coi như là một gậy lên thiên team địch rồi nhé.

MID

ALEISTER

Aleister

 • Đường Mid nếu các bạn chọn Aleister đi đảo lane sử dụng ulti bắt trói địch thì cá nhân Ngộ Không sẽ được nâng cao khả năng gank của mình lên và đặc biệt về cuối giao tranh chỉ cần Aleister đặt bẫy đúng vị trí thì Fennik sẽ sử dụng ulti vào mục tiêu đó và Ngộ Không bay vào đập gậy kết liểu địch trong tích tắc. Mình đã có giải thích lí dó giết trong gang tấc ở trên phần của Fennik là nhờ ulti x2 dame của Fennik nên Ngộ Không sẽ rất mạnh.
 • Aleister đi đường Mid cầm theo tốc biến thì rừng team địch rất khó để có thể bắt được Aleister, ví dụ team địch cũng có jungler Ngộ Không giống team mình thì Aleister là một lựa chọn hoàn hảo để bắt chết Ngộ Không team địch.
 • Bình thường như các bạn thấy ngay khi Mid ăn được bãi quái đầu tiên sẽ di chuyển xuống đường Dou Lane để giúp hai người kia giết địch nhưng không với dội hình này thì Aleister sẽ phải giúp đỡ hết mình cho Fennik bằng cách lên đường Solo Lane để giúp cho Fennik, đường đó đã có dame mạnh sẵn rồi nên chỉ cần có sự di chuyển của một CC cứng lên thôi là có thể tiêu diệt địch trong một nốt nhạc. Ngoài ra bạn còn có nhiệm vụ bảo kê Fennik vào cướp rừng team địch.
 • Ngay khi giúp xong đường Solo Lane ở những giai đoạn đầu tiên dù bạn có mất rồng lớn thì bạn vẫn ăn được một trụ trên đường Solo Lane và bạn được huề tiền còn team địch không ăn rồng thì bạn liền di chuyển xuống rồng để phụ team.
 • Khi giải phóng được trụ đầu tiên ở đường Solo Lane bạn đã tạo nên sự tự do cho một ADC dame khủng của team thì việc mất rồng sẽ bị đi vào dĩ vàng vì có sự góp mặt của Fennik kèm theo cover đến từ bạn thì rồng lớn sẽ chết rất nhanh ngay khi xuất hiện. Việc kiểm soát rồng khá quan trọng trong một game đấu
 • Về cuối giao tranh bạn chỉ cần đặt bẫy chuẩn là team địch sẽ chết rất nhanh, không cần sử dụng ulti vội vì nếu bạn sử dụng ulti vội đôi khi sẽ bị dính một stun bất ngờ nào đó từ team địch nên bạn cứ đợi thời gian thích hợp rồi sử dụng ulti. Nếu bắt một mục tiêu thì chụp ulti liền rồi sử dụng hai kỹ năng đặt bẫy sau.

HỖ TRỢ

CRESHT

cresht

 • Vì team đang thiếu Tank trâu nên Cresht sẽ là một sự lựa chọn hợp lý nhất cho đội hình này bởi khả năng trâu khỏi bàn cãi của Cresht khi vị tướng này sử dụng ulti của mình, không những trâu mà còn làm chậm và gây dame lớn cứ như tổng thể toàn bộ vị trí dồn vào Cresht.
 • Cresht sẽ làm rất tốt công việc của mình khi đi đường Support bởi khả năng buff giáp giúp cho động đội đi cùng có thể trâu hơn hoặc về last game có thể tạo giáp cho cả đội nằm trong phạm vi.
 • Một đặc điểm cực kì lợi của Cresht nếu bạn áp dụng tốt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho Ngộ Không và Fennik có thể giết team địch đó chính là việc bạn sử dụng kỹ năng bọt bong bóng nhảy ra trước mặt team địch và sử dụng ulti đẩy team địch về phía của team mình. Khi đó team địch sẽ bị tách ra và bạn có nhiệm vụ giữ chân những người bị tách về phía bạn còn những tướng địch bị bạn đẩy ngược về team mình thì giao cho team mình định đoạt.
 • Cái lợi chính khi đưa Cresht vào đội hình đó chính là khả năng băng trụ giết team địch một cách nhanh chóng mà không hề ngại bất kì một cái trụ nào. Nếu bạn biết cách tích nộ tốt bằng cách sử dụng kỹ năng 1 vào số lượng quái đông và nhảy bọt bong bóng vào nhiều đồng đội thì bạn sẽ có nộ rất nhanh và sẽ chiếm lợi thế.
 • Khi bạn không đủ nộ thì không nên kêu gọi team giao tranh vì team đã thiếu Tank mà bạn không Tank nổi thì team rất khó chiếm lợi thế nhưng khi đó nếu Fennik và Ngộ Không xanh thì bạn chỉ cần nhảy vào cover thôi là team địch cũng lên bảng đềm số.
 • Lưu ý nếu bạn có kỹ năng quan sát map và đi phá rừng được thì bạn nên di chuyển để phá và team bạn sẽ xanh hơn tất cả team địch.

DOU LANE CÙNG HỖ TRỢ

VIOLET

violet

 • Bộ đôi Violet và Fennik về last game sẽ cực kì bá đạo bởi chỉ cần Violet cấu rỉa máu thì Fennik đánh mục tiêu khoảng 4 đòn và bỏ đó cho kíp nổ tự động nổ thì địch không tài nào thoát được khỏi thế trận cả. Nếu bạn đánh đội hình với 2 ADC thì về last game chắc chắn bạn sẽ chiếm lợi thế lớn hơn so với đội hình 1 ADC hay không có ADC nào.
 • Nhiều bạn nghĩ sau bản Big Update Violet sẽ bị nef lại và trở nên yếu nhưng các bạn đã lầm bởi Violet chỉ bị giảm tăng tốc khi sử dụng kỹ năng đạn xuyên thấu thôi và cái này không quan trọng lắm nên Violet rất bình thường như giai đoạn đầu ra mắt game tới giờ.
 • Nếu gặp phải một Cresht tốt biết đi đảo lane và cướp rừng team địch thì bạn sẽ rất là xanh vì farm được khá nhiều tiền, nếu một đội hình mà có Fennik được Solo Lane và đường Dou lane Violet cũng có thể được solo thì cả hai đường này sẽ có lượng tiền rất lớn. Nếu tiền của hai ADC nhiều thì khả năng cân team địch chỉ là vấn đề thời gian thôi.
 • Nếu đường của bạn đi có bùa Red thì bạn nên ăn con quái nhỏ ở ngoài cùng vì con lính này thường được rừng bỏ qua bởi vì sau khi Ngộ Không ăn xong Red đã đủ lever 4 rồi nên bạn cứ việc ăn con lính nhỏ đó và kiểm soát rùa rùng rợn lẫn quái ở ngoài thì mình đảm bảo tiền của bạn sẽ dẫn luôn cả team địch.
 • Vì bạn solo lane một mình ở đường rồng khi Cresht đi phá rừng thì bạn phải cực kì cẩn thận bởi team địch có 2 người chưa tính lúc rừng team địch chạy xuống nữa, vì vậy bạn luôn phải giữ tâm lý thật vững để xử lý những tình huống băng trụ để giết bạn và khi thấy dấu hiệu của team địch xuất hiện nhiều ở lane mình thì triệu tập đồng đội để có thể đánh up hoặc kêu đồng đội chơi chiến thuật đổi trụ là team bạn sẽ được 2 trụ và team địch chỉ được có 1 trụ.
 • Việc mất trụ khá quan trọng đấy bởi nó sẽ khuất hết tầm nhìn của team bạn nên việc bảo vệ trụ là một điều hết sức hiển nhiên.
 • Về last game bạn nên chọn những bụi rậm để có thể làm khuất tầm nhìn của team địch và bạn có thể bắn một cách tự do nhất. Khi Violet đi cùng Ngộ Không thì cặp đôi này sẽ là cặp đôi đưa tướng địch lên bảng đếm số nhanh nhất bởi vì khả năng gây ra chí mạng của cả 2 vị tướng này đều ngang nhau. Nhiều khi dame nhảy lên tới con số 3000 rất khủng bố.
 • Các bạn hãy thử đội hình này và xem kết quả của nó như thế nào nhé. Chúc các bạn may mắn

Bài viết liên quan

Leave a Comment

code game bài 68

Codegamebai68 là website chuyên cung cấp mã nguồn webste giá rẻ, nhiều trò chơi phổ biến với công nghệ bảo mật được nâng cao và hệ thống mã nguồn mạnh mẽ, sử dụng công nghệ mới nhất.

Liên hệ

Email: [email protected]

Telegram: @codegamebai68

DMCA.com Protection Status