Tìm hiểu những thuật ngữ viết tắt thường gặp trong Liên Quân mobile

Hầu hết chúng ta khi mới bắt đầu làm quen với một tựa game mới nào đó thường không hiểu hết ý nghĩa những thuật ngữ mà các game thủ lâu năm hay sử dụng. Sau đây Codegamebai68 chia sẻ bạn đọc tìm hiểu những thuật ngữ viết tắt thường gặp trong Liên Quân mobile qua bài viết dưới đây

AD – Attack Damage

Thuật ngữ này thông thường để ám chỉ vị trí Xạ Thủ trong game. Khi đồng đội bạn dùng câu Chat Lẹ “Tụi mình cần Xạ Thủ” thì điều này có nghĩa là đội bạn đang thiếu AD đấy!

Bên cạnh đó, AD cũng có nghĩa là sát thương vật lý. Việc lên các trang bị công tăng AD sẽ giúp đòn đánh tay của bạn sẽ tăng thêm sát thương. Và tùy thuộc vào từng vị tướng, sát thương của các kỹ năng cũng tăng theo.

Câu nói quen thuộc: “ AD cứ giao cho tôi ”

>> Xem thêm: Cách chơi Batman Liên Quân, cách lên đồ, bảng ngọc phù hiệu chuẩn nhất

xa-thu

AP – Ability Power

Thuật ngữ này để ám chỉ các Pháp Sư, mà thông thường sẽ là những người đi Đường Giữa.

Ngoài ra, AP cũng có nghĩa là sát thương phép. Tùy thuộc vào chất tướng mà việc lên các trang bị gia tăng AP sẽ giúp cho các kỹ năng của bạn tăng thêm sát thương.

Câu nói quen thuộc: “ Tôi sẽ là AP ”

phap-su

Tank

Thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Đỡ Đòn, thông thường là những người đi đường đơn ở hai cánh hoặc những Trợ Thủ đi theo AD.

Khi đồng đội bạn nói rằng “Tụi mình cần đỡ đòn” thì đó là lúc mà đội hình bạn đang thiếu tank. Và các trang bị phòng thủ chính là đồ cốt lõi của những vị tướng chống chịu.

Câu nói quen thuộc: “ Bạn lên Tank nhé ”

tank

SP – Support

Thuật ngữ này để ám chỉ các vị tướng Trợ Thủ và thường hay đi cùng với AD.

Hiện nay trong danh sách của Liên Quân Mobile mới chỉ có hai vị tướng được xếp vào mục Trợ Thủ là Alice và Payna. Tuy nhiên, rất nhiều những vị tướng như Toro, Gildur… với khả năng chống chịu tốt cùng nhiều kỹ năng khống chế cũng rất thích hợp với vai trò này.

Câu nói quen thuộc: “ SP ơi hỗ trợ team kìa ”

tro-thu

Gank

Thuật ngữ này để chỉ việc một người chơi di chuyển ra hỗ trợ cho đồng đội bằng cách tấn công vào đối phương ở đường đó. Mục đich chính của việc gank là tìm kiếm các điểm hạ gục, hoặc ít nhất là gây thiệt hại máu cho địch thủ để ép họ phải lùi về, qua đó lấy được những lợi thế.

Gank và gánh là hai thuật ngữ hoàn toàn khác nhau. Nhiều người chơi đã nhầm lẫn hai từ này là một nên mới phát sinh ra những định nghĩa mới lạ, kiểu như “gank team”.

Câu nói quen thuộc: “ Rừng ơi Gank nào !! ”

sat-thu

Farm

Thuật ngữ này chỉ việc người chơi kiếm các tài nguyên như vàng, kinh nghiệm từ lính hay các bãi quái rừng.

Đôi lúc, người chơi thường viết tắt từ này là “fam” hay “fram” nên về cơ bản, những từ này cùng để ám chỉ chung một mục đích.

Câu nói quen thuộc: “ Team lo farm đợi có trang bị rồi giao tranh ”

KK – Kinh Kong

Đây là một thuật ngữ ám chỉ mục tiêu lớn trong game là con Kinh Kong (KK). Tiêu diệt Kinh Kong, toàn đội sẽ nhận được vàng cùng bùa lợi siêu mạnh. Đây là mục tiêu tối thượng mà cả hai bên đều nhắm đến kể từtrong giai đoạn giữa tới cuối trận.

Câu nói quen thuộc: “ Mọi người tập trung ăn KK nào ”

kk

Push

Push (thường được viết tắt là “P”) có nghĩa là đẩy. Thuật ngữ này được sử dụng khi đội bạn đang hướng đến mục tiêu là phá hủy trụ đối phương.

Câu nói quen thuộc: “Tập trung p trụ nào mọi người”.

pust

KS – Kill Stealing

Kill Stealing (thường được viết tắt là “ks”) ám chỉ việc bạn cướp đi một hoặc nhiều đối tượng nào đó. Về phía đồng đội, thuật ngữ này sử dụng khi có một người cố tình kết liễu bùa lợi hoặc điểm hạ gục của đối phương. Còn về phía kẻ địch, thuật ngữ này dùng khi bạn cướp được một mục tiêu lớn trong diện tranh chấp, có thể là Rồng Hắc Ám hoặc King Kong.

Câu nói quen thuộc: “Sao lại ks bùa của mình”

Stun

Stun có nghĩa là làm choáng và đây chính là một dạng khống chế cứng. Trong Liên Quân Mobile, có rất nhiều vị tướng có kỹ năng dạng này, có thể kể đến như Gildur, Val Helsing…

Câu nói quen thuộc: “Để mình stun trước rồi đánh”

CC – Crowd Control

Nó là viết tắt của từ Crowd Control nghĩa là các chiêu thức có khả năng khống chế champions chuyển động của champ mình, Stun/làm choáng, Slow/làm chậm.hay nghe khi bên kia pick kata mà bên mình ko có cái cc or stun nào cả ấy

Def – Defend

Defend (thường được viết tắt là “def”) có nghĩa là phòng thủ. Trong game, thuật ngữ này được sử dụng khi cả đội đang hướng đến việc phòng thủ trụ hoặc nhà chính.

Câu nói quen thuộc: “Để mình về def cho”

Cv – cover

Cover (thường được viết tắt là “cv”) trong Liên Quân Mobile có nghĩa là bảo kê, bao bọc. Ý nghĩa của từ này khá giống với def nhưng tuy nhiên, đối tượng được nhắm đến ở đây không phải là các công trình mà là những vị trí gây sát thương chủ lực trong đội, thông thường là Xạ Thủ hoặc Pháp Sư.

Câu nói quen thuộc: “Cover cho AD bắn nhé”

GG – GOOD GAME

GOOD GAME là 1 game hay hoặc là 1 trận đấy hập dẫn thường dùng sau khi trận đấu sắp hoặc đã kết thúc…chỉ có game thủ nước ngoài mới nói thế

FEED

Là chết mạng để bên kia có tiền

Skill

Là kỹ năng

Skin

Là trang phục

Ult

Ultimate là skill cuối , kỹ năng cuối cùng của tướng

Tower

Trụ , pháo đài

Top Lane

Đường Trên

Mid Lane

Đường giữa

Jungle

Người đi rừng

Bot Lane

Bài viết liên quan

Leave a Comment

code game bài 68

Codegamebai68 là website chuyên cung cấp mã nguồn webste giá rẻ, nhiều trò chơi phổ biến với công nghệ bảo mật được nâng cao và hệ thống mã nguồn mạnh mẽ, sử dụng công nghệ mới nhất.

Liên hệ

Email: [email protected]

Telegram: @codegamebai68

DMCA.com Protection Status